Home กีฬา ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก 1 แยกทางกับโค้ช

ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก 1 แยกทางกับโค้ช

การได้รับชมการประกาศลาออกของโค้ชหลังจากทีมถูกโจมตีจนแพ้ยับเยินนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก มีเรื่องราวที่คล้ายๆกันนี้เกิดขึ้นหลังจากการพ่ายแพ้อย่างน่าใจหายของทีมเมืองทองยูไนเต็ดและบุรีรัมย์ 

โค้ชทั้งสามคนของไทยลีก 1 ก็ทำเช่นเดียวกัน Alexandre Gama แห่งเมืองทอง Mano Polking แห่งแบงคอกยูไนเต็ดและ Bozidar Bandovik แห่งบุรีรัมย์ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งโค้ช

ลาออกและเข้ามาใหม่

โค้ชทั้งสามได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่ทีมของพวกเขาแพ้ยับเยินคาบ้านในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่วงการการพนันกีฬาอย่างมาก เนื่องจากทั้งสามทีมนี้ต่างก็เป็นทีมตัวเต็งในไทยลีก 1 ไม่เคยมีใครในโลกแห่งการพนันกีฬาเคยเห็นความพ่ายแพ้ของพวกเขาเหล่านี้เลยสักครั้ง 

ทีมบุรีรัมย์พ่ายให้แก่ทีมนครราชสีมา 2-1 แบงคอกยูไนเต็ดถูกทีมสุโขทัยโจมตียับเยินไป 5-4 และเมืองทองถูกทีมตราดเชือดเฉือดชัยชนะไป 1-0 

หลังจากการระบาดของ COVID-19 บันทึกของ Sportbook ก็เต็มไปด้วยความอลหม่าน เป็นเพราะทีมแบงคอกยูไนเต็ดเคยเป็นผู้นำจนถึงเดือนมีนาคม หลังจาก 4 เกมในลีกผ่านไป ทีมนี้ยังคงมีประวัติอันดีงามและไม่เคยพ่ายแพ้ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงการแข่งขันในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทีมเล่นมาทั้งหมด 5 แมตช์แต่ชนะเพียง 1 แต้มเท่านั้น 

ทีมที่เคยเป็นอันดับหนึ่งกลับร่วงหล่นลงมาเป็นอันดับที่ 7 จากทั้งหมด 9 เกม ทั้งยังตามหลังทีมบีจี ประทุม ยูไนเต็ดอีกด้วย เหตุการณ์เลวร้ายที่ผู้คนในวงการการพนันกีฬาไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นนี้เป็นผลทำให้ Mano Polking ประกาศลาออกจากตำแหน่ง   

เป็นอย่างนี้ไปได้อย่างไร

Mario Gjurovski ได้รับความนิยมในวงการการพนันกีฬาและได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลเมืองทองตั้งแต่ปี 2555-2558 ที่คุมทีมคิรินส์ นับตั้งแต่ที่ทีมได้รับชัยชนะในลีกปี 2012 ภายใต้การนำของเขา เขาก็ได้รับการจับตามองมาโดยตลอด ส่งผลให้เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นโค้ชคนใหม่ของทีมเมืองทอง 

นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงผู้นำครั้งสำคัญของทีมเมืองทอง Alexandre Gama เข้าร่วมทีมเมื่อปีที่แล้วเท่านั้น ในช่วงแรกนั้น ทีมเริ่มมองเห็นความหวังที่เริ่มผลิบานอีกครั้งแต่หลังจากนั้นไม่นานก็ได้สูญเสียความโดดเด่นในการลงแข่งขันไป

เมื่ออันดับของทีมลดต่ำลง Gama จึงตัดสินใจลาออกหลังจากที่ได้ทำงานให้กับทีมเมืองทองเพียงหนึ่งปี ตอนนี้เขายังคงติดต่อกับสโมสรเดิมกับบุรีรัมย์และแบงคอกยูไนเต็ด 

ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก 1 ทุกทีมต่างก็ได้รับผลกระทบในภาวะโรคระบาด ไม่เพียงแต่สูญเสียอันดับในการแข่งขันเท่านั้นแต่ยังสูญเสียโค้ชไปด้วย อนาคตความเป็นไปของทีมทั้งหลายนี้ยังคงเป็นเรื่องน่าลุ้นในวงการการพนันกีฬา 

การเปลี่ยนแปลงในการเดิมพัน

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านตำแหน่งของทีมนั้นสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้รูปแบบการเดิมพันกีฬาเปลี่ยนไปอย่างไม่ต้องสงสัย ก่อนช่วงระบาดของ COVID-19 ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แบงคอกยูไนเต็ดและเมืองนั้นต่างเป็นตัวเต็ง 

ในตอนนี้ทีมตัวเต็งใน Sportbook กลายเป็นของ บีจี ประทุม ยูไนเต็ด นครราชสีมาและสุโขทัยแทน ซึ่งเป็นผลมาจากที่พวกเขาสามารถเอาชนะทีมยักษใหญ่ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม แคมเปญนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและคาดว่าการเดิมพันกีฬาจะเพิ่มความน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ